การตรวจการนอนหลับในห้องปฏิบัติการ เป็นการตรวจด้วยวิธีพิเศษที่ต้องใช้ความรู้ในหลายสาขาทางวิทยาศาสตร์การแพทย์ เช่นให้การพยาบาล การประเมินอาการและการเฝ้าระวังอาการผิดปกติที่อาจเกิดมีขึ้นในขณะปฏิบัติการตรวจ ต้องมีความรู้ความสามารถในการใช้เครื่องปรับแรงดันบวกและประเมินอาการผู้มารับการตรวจในรายที่จำเป็นต้องใช้เครื่องให้ถูกต้องตามเกณฑ์มาตรฐาน ต้องสามารถประมวลผลตรวจและรายงานผลการตรวจได้ถูกต้อง
ทางห้องปฏิบัติการตรวจของศูนย์โรคการนอนหลับ โรงพยาบาลรามาธิบดี จึงจำเป็นต้องมีการให้ความรู้และฝึกปฏิบัติแก่เจ้าหน้าที่ประจำห้องปฏิบัติการ และเจ้าหน้าที่ที่สนใจปฏิบัติงานในห้องปฏิบัติการตรวจการนอนหลับ ให้มีความรู้ความเข้าใจ และสามารถให้การดูแลขณะปฏิบัติการตรวจในห้องปฏิบัติการได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถูกต้องตามเกณฑ์มาตรฐานสากล
ซึ่งการอบรมนี้เป็นการอบรมด้านทฤษฎีและการฝึกปฏิบัติภายในศูนย์โรคการนอนหลับ โรงพยาบาลรามาธิบดี แก่เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์และบุคลากรทางการแพทย์ที่สนใจ ตั้งแต่พื้นฐานการตรวจเพื่อสร้างสมประสบการณ์ ให้สามารถปฏิบัติงานได้อย่างมั่นใจ สามารถนำความรู้ที่ได้รับไปปฏิบัติให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ตามเกณฑ์มาตรฐาน เป็นแนวทางเดียวกัน เพื่อเพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่และสร้างโอกาสให้กับเจ้าหน้าที่ผู้สนใจ และยังสามารถเป็นแหล่งความรู้ทางวิชาการ ตามเป้าหมายวิสัยทัศน์และพันธกิจของคณะ
Schedule : 1 มีนาคม - 30 กันยายน พ.ศ. 2568
ค่าฝึกอบรมรายละ 15,000 บาท
ระยะเวลาดำเนินการ
Severity: Notice
Message: Trying to get property of non-object
Filename: models/Post_model.php
Line Number: 33
Backtrace:
File: /home/acmrrama/domains/acmrrama.com/public_html/conferences/application/models/Post_model.php
Line: 33
Function: _error_handler
File: /home/acmrrama/domains/acmrrama.com/public_html/conferences/application/views/posts/view_method0.php
Line: 75
Function: get_products
File: /home/acmrrama/domains/acmrrama.com/public_html/conferences/application/controllers/Posts.php
Line: 105
Function: view
File: /home/acmrrama/domains/acmrrama.com/public_html/conferences/application/controllers/Posts.php
Line: 94
Function: method0
File: /home/acmrrama/domains/acmrrama.com/public_html/conferences/index.php
Line: 315
Function: require_once